ไร่นภภูผา
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว

 

มาเชียงใหม่ทั้งที แค่ปีละครั้ง จะมากินมานอนอย่างเดียวมันก็คงจะไม่ดีสักเท่าไหร่ใช่มั้ยคับ รอบนี้เลยจะพาไป adventure กันสักนิดนึงคับ .. แต่ก็คงจะไม่ได้ไปตะลุยมากมายอะไรคับ แค่จะไป เก็บสตอเบอรี่ กันก็แค่นั้นเอง ^^


สำหรับทริปเชียงใหม่รอบนี้ผมมาเพียงแค่ 3คืน 4วัน เท่านั้นเองคับ และวันแรกก็หมดไปกับการเดินทางซ่ะเกือบหมดแล้ว วันที่ 2ของทริปผมเลยวางแผนไว้ตั้งแต่ก่อนนอนว่าวันนี้จะขึ้นไปกินข้าวที่ โป่งแยงแอ่งดอย แต่แบตฯดันหมดซ่ะงั้น เลยอดถ่ายบรรยากาศมาเลย .. TOT แต่ก็ยังดีที่ตรงโต๊ะที่นั่งมีปลั๊กอยู่เลยเสียบชาร์ตแบตฯไว้ ไม่งั้นเดี่ยวทริปเก็บสตอเบอรี่จะไม่มีรูปซ่ะ 555 …

จากโป่งแยงแอ่งดอย ไปถึงสะเมิงถ้าจำไม่ผิดก็ประมาณ 20โลกว่าๆคับ .. จริงๆก็ไม่ไกลเท่าไหร่ แต่ทางเป็นทางขึ้นและลงเขาตลอดทาง เลยทำให้ใช้ความเร็วไม่ได้ รอบนี้เป็นคนขับรถเลยถ่ายเส้นทางมาลงไม่ได้เลย ขับมันสุดๆจริงๆคับ ^^

วันนี้เราจะมาเก็บสตอเบอรี่ที่นี่กันคับ ไร่นภ-ภูผา .. ซึ่งไร่ก็อยู่ก่อนถึง ตัวอำเภอสะเมิง ประมาณ 3โลคับ และก็จะมีป้ายก่อนถึงไร่คอยบอกทางอยู่ช่วงนึง ยังไงคงต้องคอยมองป้ายกันนะคับ …

ขับรถมาซ่ะเหนื่อย ก่อนจะลงเก็บสตอเบอรี่ ก็พักกินน้ำกันสักนิดก่อนคับ.. มีให้เลือกหลายอย่างเลยคับ

 

หรือจะจัดหนัก กินข้าวกันที่นี่เค้าก็มีนะคับ ..

 

ที่นี่ไม่ได้มีแต่ให้เก็บสตอเบอรี่อย่างเดียวนะคับ ยังมีกิจกรรมอีกอย่างนึงด้วย .. คือ ขี่รถ ATV คับ ราคาสำหรับคันนี้ก็ตกอยู่ที่ประมาณ 99บาท/20นาที คับ ซึ่งก็มีให้เลือกอยู่หลายคันเลยคับ

 

Credit : http://www.maipaimairoo.com/?p=2710ความคิดเห็น

โดย :

ความคิดเห็น :

รหัสส่งข้อความ :

ยืนยันรหัสส่งข้อความ :